Cách bình chọn giấy vệ sinh tối ưu nhất của người Mỹ

Người Mỹ bình chọn loại giấy vệ sinh đỉnh nhất và loại chiến thắng lại làm từ… kim loại, chạy bằng nước

Một loại “giấy vệ sinh” quá quen với người Việt, còn dân Mỹ thì không phải ai cũng thường xuyên dùng tới.

Bạn không nhầm đâu, trong một bài review đánh giá để chọn ra 3 loại giấy vệ sinh tốt nhất, bên cạnh loại giấy của hãng A, hãng B, Buzzfeed – trang web giải trí và tin tức có trụ sở chính ở New York, nước Mỹ còn chọn ra một loại “giấy vệ sinh” đỉnh cao khác, chính là vòi xịt vệ sinh bồn cầu (hay còn gọi là bidet).

Cũng dễ hiểu thôi, nếu người Việt Nam và một số quốc gia khác như Nhật Bản, Pháp luôn xem việc bồn cầu và vòi xịt vệ sinh như một cặp bài trùng không thể thiếu thì người Mỹ vốn không có thói quen dùng vòi xịt bồn cầu. Họ chỉ dùng giấy vệ sinh khô hoặc giấy ướt để vệ sinh sau khi hành sự, thay cho việc rửa bằng nước và dùng giấy lau khô như người Việt. Dùng vòi xịt chính là một trải nghiệm siêu mới, siêu ấn tượng với người Mỹ khiến họ phải “Wow”, khác với cảm giác của chúng ta.

Tạm bỏ qua điều này, cùng xem top 3 loại giấy vệ sinh được Buzzfeed đánh giá cao nhất là những tên tuổi nào, có gì hay.

Tiêu chí giấy vệ sinh: Mềm mịn, thấm hút tốt và có trách nhiệm với môi trường

Trên đời này, có hai kiểu hành vi chọn giấy vệ sinh. Kiểu thứ nhất là những người chỉ cần giấy vệ sinh là …giấy vệ sinh, bất kể dày mỏng, sáng tối, dai bở như thế nào. Loại thứ hai là những người chọn giấy vệ sinh với hàng loạt tiêu chí chất lượng, giá cả, sự thân thiện với môi trường, kỹ tính như bố mẹ lần đầu gặp người yêu của con mình.

Ngay cả khi bạn thuộc loại 1 – không quan tâm hay loại 2 – siêu quan tâm về giấy vệ sinh, Buzzfeed cũng đã nghiên cứu và chọn hộ bạn dưới đây. Các tiêu chí quan trọng nhất với giấy vệ sinh chính là: độ mềm, khả năng thấm hút và độ thân thiện với môi trường.

Giấy vệ sinh giá rẻ tốt nhất – Charmin Essentials Soft

Trong tầm giá bình dân, Charmin Essentials Soft là sản phẩm được đánh giá cao nhất. Sản phẩm này có giá 9,47 USD (khoảng 220.000 đồng) cho 12 cuộn, tương ứng giá 5.000 đồng/m2.

Giấy Charmin có 2 lớp, mềm, êm, thấm hút tốt nhưng nếu dùng quá nhiều, có thể bồn cầu hơi khó cuốn trôi qua một lần giật nước.

Giấy Charmin có 2 lớp, đảm bảo mềm, êm, thấm hút tốt nên không hao. Sản phẩm này cũng đạt các chứng chỉ có trách nhiệm với môi trường như FSC – chứng nhận doanh nghiệp có trách nhiệm trong việc khai thác rừng bởi giấy vệ sinh, tất nhiên làm từ gỗ.

Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm này chính là nếu bạn dùng quá nhiều giấy một lần thì bồn cầu sẽ hơi khó khăn để cuốn trôi giấy trong một lần giật nước.

Chấm điểm giấy vệ sinh Charmin Essentials Soft

Độ mềm: 4/5

Độ êm: 4/5

Độ thân thiện môi trường: 4/5

Giá: 5/5

Sản phẩm thích hợp với: Những người muốn dùng giấy vệ sinh rẻ mà tốt.

Mua sản phẩm tại đây .

Giấy vệ sinh giá hạng trung tốt nhất – Quilted Northern Ultra Plush

Trong phân khúc hạng trung, Buzzfeed chọn giấy vệ sinh Quilted Northern Ultra Plush, có giá 12 USD (khoảng 280.000 đồng) cho 12 cuộn, tương ứng 7.700 đồng/m2 (đắt gấp rưỡi loại Charmin trên).

Giấy Quilted Northern Ultra Plush hơn hẳn Charmin Essentials Soft vì là loại cao cấp, có 3 lớp, êm, mềm và đặc biệt, không có vụn giấy rơi ra khi sử dụng.

Giấy có 3 lớp, siêu êm, mềm, hút tốt và gần như không có vụn giấy.

Bài kiểm tra của Buzzfeed cho thấy sử dụng cùng một lượng giấy như nhau, Charmin hút và giữ được lượng nước nhiều hơn. Bạn tốn ít giấy hơn cho một lần lau sạch.

Ngoài ra, Quilted Northern Ultra Plush cũng đáp ứng tiêu chuẩn có trách nhiệm với môi trường khi sử dụng nguyên liệu đạt chứng nhận SFI, có trách nhiệm với sự phát triển bền vững của rừng.

Chấm điểm giấy vệ sinh Quilted Northern Ultra Plush

Độ mềm: 4,5/5

Độ êm: 4,5/5

Độ thân thiện môi trường: 4/5

Giá: 4/5

Sản phẩm thích hợp với: Những người muốn dùng giấy vệ sinh xịn và hơi đắt.

“Giấy vệ sinh” đắt nhất và đỉnh nhất: vòi xịt bồn cầu

Nếu việc sử dụng giấy dù có mềm và êm đến bao nhiêu thì cũng có thể khiến những làn da nhạy cảm không thoải mái. Chưa kể, giấy chẳng thể tiếp cận mọi ngõ ngách trên đời này và chắc chắn để lại những cặn bẩn ai cũng biết là cái gì đấy.

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng bỏ ra kha khá tiền cho công cuộc vệ sinh sau hành sự, lại muốn tận hưởng chất lượng tuyệt vời nhất, Buzzfeed khuyên bạn hãy mua một chiếc vòi xịt vệ sinh bidet, đảm bảo mềm mại, êm ái, sạch sẽ và thân thiện với môi trường vì chẳng thải ra môi trường chút rác nào. Thực ra, nếu sử dụng bidet, bạn vẫn phải dùng một chút giấy để lau khô làn da của mình nhưng dù sao, số cây rừng bị đốn hạ cũng sẽ giảm đáng kể so với việc chỉ dùng giấy để lau sạch toàn diện như kiểu người Mĩ truyền thống.

Loại vòi xịt mà Buzzfeed giới thiệu là Luxe Bidet Neo 120 loại tự động, có chế độ nước ấm và lạnh tùy nhu cầu người dùng. Đây là sản phẩm đỉnh cao trên Amazon với mức đánh giá 4,5/5 sao từ hơn 6.500 lượt bình chọn, có 91% lượt bình chọn mức 4 và 5 sao. Neo 120 làm từ kim loại và sứ, thiết kế thanh lịch, vòi nước có áp suất vừa phải, đủ sạch và thoải mái cho người dùng. Sản phẩm này dễ lắp đặt và phù hợp với hầu hết các loại bồn cầu có mặt trên thị trường. Ngoài ra, hãng cũng áp dụng chế độ bảo hành 18 tháng cho sản phẩm, ngay cả khi bạn mua hàng online.

Vòi xịt Luxe Bidet Neo 120 có giá từ 35 USD (khoảng 814.000 đồng) cho từng phiên bản. Còn ở Việt Nam, gia đình nào cũng hạnh phúc với chiếc vòi xịt vệ sinh trong WC nhà mình như một người bạn chiến hữu không thể thiếu cho mỗi lần “đi vũ trụ”.

Vòi xịt bidet Luxe Bidet Neo 120

Chấm điểm vòi xịt bidet Luxe Bidet Neo 120

Độ mềm: 5/5

Độ êm: 5/5

Độ thân thiện môi trường: 5/5

Giá: 3/5

Sản phẩm thích hợp với: Những người có làn da mỏng manh, người thích cảm giác sang chảnh chanh sả.

Tuy nhiên, người Việt chúng ta vẫn dùng giấy vệ sinh như vật bất ly thân khi vào nhà vệ sinh, vì sau khi dùng vòi xịt vẫn cần lau bằng giấy vệ sinh cho khô ráo,  thoáng, tránh ẩm ướt vùng kín vẫn tốt hơn khi không dùng giấy vệ sinh.

Nguồn: grenk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *